วันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

งานสุขาภิบาลอาหาร รพ.คอนสาร

งานสุขาภิบาลอาหาร 
 
                 ขอบเขตการดำเนินงาน
                  
            ความสำคัญของการสุขาภิบาลอาหาร
ทำให้อาหารสะอาดปลอดภัย
ช่วยส่งเสริมสุขภาพอนามัยของผู้บริโภค
ช่วยป้องกันและควบคุมการเกิดโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ
ช่วยรักษาคุณค่าของอาหารให้คงอยู่
ช่วยส่งเสริมให้มีการผลิตอาหารที่มีคุณภาพและมาตรฐาน
ช่วยส่งเสริมให้มีร้านจำหน่ายอาหารที่ปลอดภัย
ช่วยส่งเสริมการส่งออกสินค้าอาหาร

ช่วยสงเสริมการท่องเที่ยวสนับสนุนเศรษฐกิจไทย
               ขอบเขตของงานสุขาภิบาลอาหาร 
การสุขาภิบาลสถานที่จำหน่ายอาหาร / ตลาดสด
การสุขาภิบาลอาหารทะเล / นมและผลิตภัณฑ์จากนม
การสุขาภิบาลการผลิตน้ำบริโภค / น้ำแข็ง / เครื่องดื่ม
การสุขาภิบาลการผลิตอาการกระป๋อง / อาหารกึ่งสำเร็จรูป
การสุขาภิบาลการผลิตเครื่องรสอาหาร / วัตถุเจือปนอาหาร
การสุขาภิบาลการถนอมอาหาร
การสุขาภิบาลการฆ่าสัตว์เพื่อจำหน่ายอาหาร

      อัตรากำลังเจ้าหน้าที่    
                           
                  พยาบาลวิชาชีพ                    0               คน
                            พยาบาลเทคนิค                   0               คน
                           นักวิชาการสาธารณสุข          1               คน
                           เจ้าพนักงานสาธารณสุข        1               คน

                                                           
                 



          
   ที่อยู่        : รพ.คอนสาร 135 ต.ทุ่งนาเลา อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น